Thông tin sức khỏe
RSS

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những thực phẩm ít carb để duy trì ổn định đường huyết. Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn có thể là vấn đề sống còn.

Đột quỵ não là một căn bệnh cấp tính, diễn ra một cách đột ngột do tổn thương mạch máu não (do tắc hoặc vỡ động mạch não) hậu quả làm cho bệnh nhân tàn phế, thậm chí tử vong. Đột quỵ não là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh lý ung thư, tim mạch và là nguyên nhân số 1 gây tàn phế cho bệnh nhân. Nhận biết sớm dấu hiệu của đột quỵ não để điều trị tối ưu nhằm hạn chế các biến chứng của đột quỵ, tránh di chứng tàn phế và tử vong cho bệnh nhân là mục tiêu hàng đầu trong điều trị đột quỵ não. Điều trị dự phòng đột quỵ là cách phòng tránh tốt nhất, 80% bệnh nhân có thể dự phòng được theo một nghiên cứu Y khoa tại Mỹ.

Người dân cần cẩn trọng khi sử dụng các dụng cụ sưởi bằng điện vào mùa Đông do nhiều trường hợp bị bỏng, xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ vì sử dụng những dụng cụ này sai cách.

Khi bị viêm họng, nên dùng các loại thực phẩm làm dịu và chữa lành tổn thương vùng họng. Cần tránh những thực phẩm khó nuốt hoặc gây kích ứng họng.

Với một cơ cấu và hệ mạch phức tạp, gan được xem là một cơ quan kỳ diệu. Tuy thế, tế bào gan không có dây thần kinh cảm giác, nên nếu bị tổn thương, bệnh thường không gây ra một triệu chứng nào cả. Chỉ khi bị tổn thương quá nặng, gan bị "sưng phồng" lên, vỏ Gibson sẽ bị kéo căng ra, gây ra những cơn đau "tưng tức" hoặc khó chịu ở vùng bụng trên nằm bên phải, giáp giới với lồng ngực dưới thì bệnh nhân mới nhận ra triệu chứng.