Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp năm 2019
loading...
15:08 20/01/2019

Ngày 18/01/2019, tại Hội trường lớn, Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp và định hướng kế hoạch năm 2019. Tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc sở y tế Hà Tĩnh. BS Trần Văn Chương – Trưởng Phòng Y tế, các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban, các vị đại biểu đại diện cho Lãnh đạo Đoàn chỉ đạo của Ban Thường vụ tại Đảng bộ, Liên đoàn Lao động thị xã, cơ quan truyền thông, giáo dục sức khỏe đã đến tham dự Hội nghị.
Đại biểu tham dự Hội nghị

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2018, là năm thứ 2 sau khi chuyển lên cơ sở mới , được sự quan tâm giúp đỡ của Ban thường vụ Thị ủy,  vai trò đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, đoàn thanh niên cùng với sự phấn đấu của các khoa, phòng, và cán bộ, viên chức nên trong năm 2018  Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tăng cường, an sinh xẫ hội được đảm bảo, đơn vị đã triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới, tại khoa Đông y như đắp Parapin, điện xung, máy kéo giãn cộ sống, xông hơi, điều trị sóng ngắn và gần đây đã triển khai Nội soi Dạ dày tá tràng nên số bệnh nhân điều trị nội trú tăng 34% so với năm 2017 Theo báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2018,  năm 2018 là năm thứ ba Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh thực hiện kế hoạch 05 năm giai đoạn 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI,  Kế hoạch Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2015-2020. Thực hiện các Nghị quyết của Thị ủy, ủy ban nhân dân và của Sở Y tế Hà tĩnh, trong năm 2018 Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội.

Qua đánh giá tình hình thực hiện năm 2018 và phương hướng thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh  có khả năng hoàn thành các chỉ tiêu được giao

Báo cáo do Bác sỹ Phan Công Bình Phó giám đốc Bệnh viện trình bày tại hôi nghị cho biết, năm 2018 công tác giảm tải, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho người dân được triển khai quyết liệt từ khoa khám bệnh tới các khoa, phòng.

Bác sỹ Phan Công Bình - báo cáo tại hội nghị

Bước đầu Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh tự đánh giá chất lượng bệnh viện với 83 tiêu chí, làm cơ sở để xác định thực trạng và cải tiến chất lượng bệnh viện, cải cách mạnh mẽ trong việc kiểm tra, đánh giá bệnh viện, làm cơ sở để gắn giá dịch vụ với chất lượng dịch vụ sau này.

Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung các nguồn vốn đầu tư để hoàn thành một số dự án, hạng mục phục vụ công tác giảm tải, kê thêm giường bệnh. Tại nhiều khoa, phòng tình trạng quá tải,  về cơ bản đã được giải quyết như tại khoa,Cấp cứu, khoa Nội, Đông Y…

Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã tích cực, triển khai ngay, quyết liệt Quyết định 1313 của Bộ Y tế về quy trình khám bệnh,  trang bị thêm ghế chờ, bàn khám, các máy móc xét nghiệm, tăng cường nhân lực, kéo dài thời gian làm việc (Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức đón bệnh nhân đến khám từ 5-6 giờ sáng, đặt mục tiêu khám hết bệnh nhân trong ngày mới nghỉ).

Phát biểu tại hội nghị, Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Tuấn,  Phó Giám đốc sở y tế Hà Tĩnh đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, viên chức Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh trong thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân  năm 2018, đồng thời, chia sẻ nhiều khó khăn vất vả của Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh do ảnh hưởng bất cập của chính sách, cơ chế vận hành... mà đơn vị cũng như Sở Y tế đang cố gắng tìm giải pháp tháo gỡ. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông trong việc chuyển tải thông tin định hướng cộng đồng về việc tuân thủ thực thi các chính sách, pháp luật của ngành Y tế.

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Tuấn phát biều tại hội nghị

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Tuấn,  Phó Giám đốc sở y tế Hà Tĩnh yêu cầu trong thời gian tới,  bệnh viện phải tiến hành thường xuyên, liên tục việc cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh; thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung của Quyết định 1313 về quy trình khám bệnh; đảm bảo đón Tết Kỷ Hợi vui vẻ, an toàn .

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh từ nay đến Tết âm lịch Kỷ Hợi năm 2019 là nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của các Khoa, Phòng, trong đó đặc biệt lưu ý bảo đảm đủ thuốc thiết yếu phục vụ công tác điều trị; hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc, thuốc biệt dược, dịch vụ kỹ thuật cao gây tốn kém không cần thiết cho người bệnh.

Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh nghiêm túc tiếp thu ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của  và mong muốn trong năm 2019  tới bệnh viện tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám đốc sở y tế Thị uỷ, HĐND, UBND, và các ban ngành đoàn thể cấp thị, để  Bệnh viên đa khoa Hồng Lĩnh  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Toàn cảnh hội nghị

Phan Công Bình

Ý kiến bạn đọc